Label Considerations

การเลือกใช้ฉลาก
การเลือกใช้ฉลากนั้นเราจะต้องคำนึงถึงการออกแบบที่เหมาะกับสิ่งของที่เราจะนำไปติดและเงื่อนไขของการใช้งานที่ถูกกำหนดขึ้นมารวมไปถึงการทำงานของอุปกรณ์ที่นำมาตลิดฉลากด้วย การพิจารณาอย่างรอบคอบนั้นจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และการสร้างแบรนด์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การเลือกคุณสมบัติของฉลาก(ความปลอดภัยม คุณสมบัติของกาว, สีของฉลาก, ฯลฯ) จะช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานแอพลิเคชั่นในการติดลาเบล และช่วงส่งเสริมธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี

วัสดุส่วนประกอบ
ฉลากนั้นมีส่วนผสมที่หลากหลายมั้งทั้งประเภทของกาวและประเภทของฉลากที่มีให้เลือกหลายระดับตามความต้องการของผู้ใช้งาน เช่น ความทนทาน, ความคมชัดของรูปภาพ, การป้องกันการฉีกขาด และรูปร่างและความสวยงาม กระดาษเป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมากที่สุดและเป็นวัสดุที่ใช้ต้นทุนไม่มาก แต่สำหรับการใช้งานที่จำเป็นต้องใช้ความทนทาน (ใช้งานกลางแจ้งหรือต้องเจอกับน้ำ, สารเคมี และแสงแดด) วัสดุสังเคราะห์จะเหมาะสมต่อการใช้งานมากกว่า

กาว
ถ้าหากว่าการติดฉลากนั้นมีข้อกำหนดที่แตกต่างจากมาตรฐานทั่วไป ซาโต้นั้นมีตัวเลือกหลายแบบเช่น กาวแบบลอกออกได้ กาวแบบล้างออกได้ และกาวที่มีประสิทธิภาพสูงในการติด ซึ่งในแต่ละประเภทของลาเบลนั้นจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน 

Adhesive

Description

Level of Difficulty to Remove

Label removes intact

Adhesive Residue

Permanent

Permanent upon application

Difficult

No

Yes

Removable

Can easily be removed at any time

Easy

Yes

No

Repositionable

Repositionable for the first 8 hours after application

Easy

Yes

No

Wash-Away™

Can be removed with hot water

Difficult

No

No

High-Tack Removable

Can be removed at any time

Difficult

No

No

ลาเบลที่ไม่มีกาวเปื้อนบริเวณขอบของชิ้นงานนั้นสามารถทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์ได้เป็นอย่างดี (การลดปริมาณการเปื้อนของกาวที่มีประสิทธฺภาพ) การที่ขอบของลาเบลไม่มีกาวเปื้อนนั้นจะช่วยให้การทำงานนั้นง่ายขึ้นและสะดวกในการทำความสะอาด (ทำให้กาวนั้นติดมือหรือถุงมือน้อยลง) “รูแปบบของการติดกาว” การติดกาวในบางส่วนให้น้อยลงนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับสินค้าได้

รอยปรุ

สำหรับบางสถานการณ์คุณหรือลูกค้าของคุณต้องการที่จะเอาบางส่วนของฉลากออกไป รายปรุนั้นสามารถถูกใส่เข้าไปในลาเบลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่ซื้อของไปอาจจะอยากฉีกในส่วนของราคาออกไปเพื่อใช้เป็นของขวัญ กาวที่ลอกออกได้และรายปรุนั้นเป็นสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการแยกฉลากออกจากกัน

การพิพม์ในระหว่างการผลิตฉลาก
การพิมพ์สีนั้นสามารถช่วยสนับสนุนในด้านการระบุตัวตน และสามารถพิพม์สีได้ทั้งแผ่น หรือพิมพ์เป็นรูปภาพ และถ้าคุณต้องการพิมพ์หมายเลขติดต่อกัน (หรือจะเป็นข้อมูลอื่นๆก็ได้) และสิ่งที่คุณกำหนดมาทั้งหมดนี้สามารถสั่งผลิตได้จากโรงงานไม่จำเป็นต้องเอาไปพิมพ์เอง

แบบฟอร์ม
การออกแบบฉลากนั้นเราสามารถใช้แบบฟอร์มเดียวกันแต่เปลี่ยนข้อมูลภายในได้ ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการออกแบบฉลาก ที่สำคัญการใช้แบบฟอร์มเดียวกันจะช่วยลดข้อผิดพลาดในการพิมพ์และสามารถเพิ่มผลผลิตในการทำงานได้