ซาโต้บุกตลาดไทย ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดภายในปี 2561
ชูกลยุทธ์เจาะธุรกิจอาหารและเฮลท์แคร์ผลักดันการเติบโ

ซาโต้ ผู้นำธุรกิจโซลูชั่นออโต้ไอดี (Auto-ID) และระบบบาร์โค้ดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและการดำเนินงาน ประกาศแผนก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดออโต้ไอดีไทยภายในปี 2561  โดยจะเน้นการขยายฐานธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและบริการเพื่อสุขภาพ นำโซลูชั่นชั้นนำช่วยยกระดับความปลอดภัยในอาหาร และความปลอดภัยของผู้ป่วยในสถานพยาบาลไทยขึ้นสู่ระดับโลก 

บริษัท ซาโต้  ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือซาโต้ที่ครองตำแหน่งนำอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า 75 ปี มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโซลูชั่นระบบออโต้ไอดีหรือระบบจัดเก็บและรวบรวมข้อมูลและบาร์โค้ดที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม   สำหรับในประเทศไทย บริษัทฯ เปิดดำเนินการมานานกว่า 15 ปี และนำเสนอโซลูชั่นที่ผสานจุดเด่นของเทคโนโลยี RFID เพื่อการติดตามและระบุสินค้า เข้ากับเทคโนโลยีหุ่นยนต์เพื่ออุตสาหกรรม โดยเน้นการนำเสนอโซลูชั่นสำหรับธุรกิจอาหารและเฮลท์แคร์ เพื่อช่วยให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายการเป็น “ครัวของโลก” และ “ศูนย์กลางการแพทย์ของภูมิภาค”

 

มร. ไดสึเกะ ทาซึตะ  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในทุกวันนี้ ความเร็วและความถูกต้องแม่นยำของข้อมูลคือหัวใจของการสร้างความสามารถในการแข่งขันให้แก่องค์กรและธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่การเป็นเศรษฐกิจยุคดิจิทัล ที่เน้นไฮเทคและความสร้างสรรค์  ซาโต้พร้อมจะนำความเชี่ยวชาญ ความรู้  ความเข้าใจตลาดไทย และโซลูชั่นครบวงจรด้านออโต้-ไอดีมาช่วยให้องค์กรในประเทศไทยพัฒนา และสนับสนุนการก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการจัดการข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่รวดเร็วและแม่นยำ”

 

ซาโต้ เป็นผู้นำด้านโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยในอาหาร โดยได้พัฒนาโซลูชั่นครบวงจรสำหรับผู้ผลิตอาหารและร้านอาหาร ตั้งแต่การผลิตและพิมพ์ฉลาก บาร์โค้ด พริ้นเตอร์ สแกนเนอร์ ซอฟต์แวร์และบริการหลังการขายที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจติดตามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ทันที และสามารถควบคุมคุณภาพสินค้าเพื่อให้มั่นใจใจความปลอดภัยของอาหารได้สูงสุด

 

ส่วนในด้านโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับผู้ป่วย  ซาโต้ช่วยให้โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลสามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้มาใช้บริการด้วยโซลูชั่นที่ให้ความแม่นยำ ช่วยลดต้นทุนด้านแรงคน และให้ความมั่นใจ

 

อย่างเต็มที่ มีระบบการระบุตัวผู้ป่วยหรือข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่มีความเสถียรและวางใจได้ซึ่งจะเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่

“ในปี 2558 ซาโต้มียอดขายรวม 475 ล้านบาท และมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 14% นับเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มธุรกิจจัดจำหน่ายโซลูชั่นออโต้ ไอดีในประเทศไทย   เมื่อพิจารณาภาพรวมการเติบโตเศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจอาหารและเฮลท์แคร์  เรายังเห็นศักยภาพอีกมาก จึงได้ตั้งเป้าที่จะบุกตลาดนี้ และก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านโซลูชั่นออโต้ ไอดีสำหรับกลุ่มธุรกิจอาหารและเฮลท์แคร์ภายในปี 2561 ด้วยยอดขายรวม 745 ล้านบาท” มร. ทาซึตะ กล่าว

 

ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ซาโต้ในประเทศไทยได้นำเสนอโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละรายให้แก่บริษัทและผู้ผลิตรายใหญ่มากมาย อาทิ โตโยต้า นิสสัน และอีซูซุ  ซึ่งใช้ระบบควบคุมสต๊อกสินค้า  ฉลากสำหรับการจัดส่ง ฉลากสำหรับสินค้าอันตราย ระบบควาบคุมสินค้าคงคลังและการควบคุมเวลาการจัดส่งเพื่อสนับสนุนระบบซัพพลายเชนให้ได้รับสินค้าตรงตามเวลาที่ต้องการ  ซาโต้มีแผนที่จะขยายธุรกิจในกลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมการแพทย์และยาเพิ่มเติมหลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการนำเสนอโซลูชั่นให้แก่ผู้ผลิตอาหารชั้นนำของไทย อาทิ ซีพีเอฟ  อายิโนะโมโต๊ะ เนสท์เล่ โฮย่า สภากาชาดไทย โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ นิโปร (Nipro) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์จากญี่ปุ่น

ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด

ซาโต้เป็นผู้สร้างสรรค์โซลูชั่นออโต้-ไอดีชั้นนำที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าด้วย The Last Inch™ โซลูชั่นครบวงจรที่ผนวกการทำงานของพริ้นเตอร์ เครื่องอ่าน ซอฟต์แวร์ ฉลาก การบริการหลังการขายที่มีมาตรฐานระดับโลก และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง   ซาโต้เป็นผู้นำตลาดออโต้-ไอดีในญี่ปุ่น และเป็นที่เชื่อถือ ไว้วางใจของบริษัทชั้นนำมาโดยตลอด   สำหรับในประเทศไทย บริษัท ซาโต้ ออโต้-ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอโซลชั่นการรวบรวม จัดเก็บข้อมูล รวมถึงระบบการพิมพ์ฉลากสินค้าที่มีความถูกต้องแม่นยำ ช่วยประหยัดทรัพยากร วางใจได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้บริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2544 ปัจจุบันมีพนักงานรวม 160 คนในประเทศไทยที่พร้อมให้บริการตลอดเวลา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.satothailand.co.th หรืออีเมล marketing-stc@sato-global.com